Việt Nam English

[VOCABULARY TIME] TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ HALLOWEEN

22/10/2021 - 393 lượt xem

0 stars / 0 rates

Halloween, hay được biết đến là Lễ hội ma quỷ vào 31 tháng 10 hằng năm, đã dần trở thành một lễ hội phổ biến trên thế giới. Hãy cùng Ocean Edu “bỏ túi” bộ từ vựng tiếng anh với chủ đề liên quan đến những thứ xuất hiện trong ngày Halloween nhé!

Nguồn gốc Lễ hội Halloween

Halloween (viết rút gọn từ "All Hallows' Evening") là một lễ hội truyền thống được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, vào buổi tối trước Lễ Các Thánh trong Kitô giáo Tây phương

Các hoạt động phổ biến trong lễ hội Halloween là trick-or-treat (trẻ con hoá trang đến gõ cửa nhà hàng xóm để xin bánh kẹo), dự tiệc hóa trang, đốt lửa, khắc bí ngô thành jack-o'-lantern, đớp táo, các trò đùa cợt, xem phim hoặc kể chuyện kinh dị. 

Ở nhiều nơi trên thế giới, những cử hành Kitô giáo trong ngày lễ Halloween như tham dự lễ nhà thờ và thắp nến trên các ngôi mộ, vẫn còn phổ biến,mặc dù ở các nơi khác, Halloween là một ngày hội mang tính thế tục và thương mại nhiều hơn.Trong lịch sử, một số người Kitô giáo từng kiêng thịt vào đêm Vọng lễ Các Thánh, một truyền thống dẫn đến thói quen ăn những loại thực phẩm nhất định vào đêm canh thức này, bao gồm táo, bánh kếp khoai tây và bánh ngọt linh hồn.

Trang phục Halloween

Trang phục Halloween truyền thống dựa trên hình tượng của các nhân vật siêu nhiên như quái vật, ma quỷ, bộ xương, phù thủy,... Theo thời gian, việc lựa chọn trang phục bao gồm các nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết, người nổi tiếng, và các nguyên mẫu chung chung như ninja và công chúa.

Bộ từ vựng cực “chất” chủ đề Halloween:

Hãy cùng Teacher Vincent của Ocean Edu điểm qua một vài từ vựng chủ đề Halloween nhé!

 

🔥 Bên cạnh bộ từ vựng trên, các bạn nhỏ cũng đừng quên tích cực tham gia cuộc thi ảnh “ℍ𝕒𝕝𝕝𝕠𝕨𝕖𝕖𝕟 𝕄𝕒𝕘𝕚𝕔 ℙ𝕚𝕔𝕥𝕦𝕣𝕖𝕤” để nhận những phần quà cực hấp dẫn từ Ocean Edu!!!

👉 Chi tiết chương trình xem tại Đây.
 


Trải qua hơn 14 năm hình thành và phát triển, Ocean Edu đã trở thành một trong những tổ chức giáo dục Anh ngữ uy tín hàng đầu Việt Nam với hơn 130 chi nhánh trên toàn quốc cùng nhiều loại hình đào tạo phù hợp với nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Ocean Edu xây dựng lộ trình học rõ ràng và lâu dài, cam kết đạt hiệu quả, định hướng một tương lai rộng mở cho mỗi học viên. Mỗi học sinh từ độ tuổi nhỏ cho đến khi bước vào trung học, đại học, và các cấp độ học cao hơn nữa, đều có được sự trải nghiệm và định hướng phát triển cùng môi trường giáo dục quốc tế, giúp học viên hội nhập trở thành công dân toàn cầu.

Bài viết liên quan

4 điều "nên" và "không nên" giúp tối ưu hóa giờ học tiếng Anh online của trẻ

Xem tiếp

[BÁO VIETNAMNET] OCEAN EDU ĐƯỢC ĐỀ CỬ LÀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN CHO TRẺ EM VIỆT NAM

Xem tiếp

TOTAL PHYSICAL RESPONSE - "TUYỆT CHIÊU" GIÚP CON HỌC NHANH TỪ VỰNG

Xem tiếp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHINH PHỤC MỘT GIỜ HỌC TIẾNG ANH ONLINE?

Xem tiếp

[THỬ TÀI TIẾNG ANH] HỌC VIÊN OCEAN EDU CÙNG KỂ VỀ CUỘC SỐNG TƯƠNG LAI SAU 15 NĂM

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí