Việt Nam English

TOTAL PHYSICAL RESPONSE - "TUYỆT CHIÊU" GIÚP CON HỌC NHANH TỪ VỰNG

19/11/2021 - 180 lượt xem

0 stars / 0 rates

Phương pháp TPR là gì? Tại sao phương pháp giảng dạy này có thể giúp con học tiếng Anh thật dễ dàng và hiệu quả? Hãy cùng Ocean Edu tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

𝑃ℎ𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑎́𝑝 𝑇𝑜𝑡𝑎𝑙 𝑃ℎ𝑦𝑠𝑖𝑐𝑎𝑙 𝑅𝑒𝑠𝑝𝑜𝑛𝑠𝑒 (𝑇𝑃𝑅) - 𝑃ℎ𝑎̉𝑛 𝑥𝑎̣ 𝑡𝑜𝑎̀𝑛 𝑡ℎ𝑎̂𝑛 được phát triển bởi giáo sư James Asher vào những năm 1960. Sau đó ngày càng được áp dụng rộng rãi tại các trường dạy ngôn ngữ trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, phương pháp TPR đã được nhiều trung tâm tiếng Anh lớn áp dụng bởi nó mang lại hiệu quả cao, kích thích hứng thú của người học. 

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng bán cầu não trái phụ trách từ ngữ, chữ viết, phân tích, logic, bán cầu não phải phụ trách hình ảnh, âm thanh, sáng tạo, cảm xúc. Vậy để “khởi động” cả hai bán cầu não của con trong học tập ngôn ngữ là tận dụng cả hình ảnh, chữ viết, cảm xúc, giác quan…

Đây chính là cốt lõi của TPR. Với phương pháp giảng dạy này, trẻ em sẽ tiếp thu ngôn ngữ tiếng Anh qua việc nghe và bắt chước lại kết hợp với hành động. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ tạo thành năng lực ngôn ngữ.

Phương pháp TPR đã được Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ocean Edu ứng dụng vào giảng dạy đối với những chương trình học từ 4-11 tuổi, mang đến rất nhiều lợi ích cho học viên, bao gồm:

☁️ Phát triển kỹ năng nghe hiểu (listening comprehension), xoay quanh các cụm từ có sẵn (language chunks).

☁️ Cách sử dụng từ ngữ và cấu trúc câu được tiếp thu chủ động qua tiềm thức (acquire subconsciously) thông qua nghe hiểu, lặp lại lời nói và bắt chước hành động.

☁️ Tiếp xúc với ngôn ngữ bằng cả âm thanh, hình ảnh, lẫn vận động khiến cho liên kết não bộ về từ ngữ trở nên mạnh hơn, và nhờ đó nhớ lâu hơn.

Tại 𝗢𝗖𝗘𝗔𝗡 𝗘𝗗𝗨, các thầy cô luôn tạo điều kiện tối đa để học viên có thể thu nhận kiến thức bằng mọi giác quan, tìm hiểu thế giới bên ngoài và cảm nhận để việc học trở nên thú vị hơn.

Trên cơ sở “𝑡𝑜̂𝑛 𝑡𝑟𝑜̣𝑛𝑔 𝑠𝑢̛̣ 𝑘ℎ𝑎́𝑐 𝑏𝑖𝑒̣̂𝑡”, “𝑙𝑎̂́𝑦 ℎ𝑜̣𝑐 𝑣𝑖𝑒̂𝑛 𝑙𝑎̀𝑚 𝑡𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚”, 𝗢𝗖𝗘𝗔𝗡 𝗘𝗗𝗨 luôn cố gắng hết sức tạo lập một môi trường hoàn hảo nhất, để mỗi học viên có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Bài viết liên quan

4 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRUNG TÂM ANH NGỮ CHUẨN QUỐC TẾ

Xem tiếp

[GÓC VOCABULARY] TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ Y TẾ - SỨC KHỎE

Xem tiếp

PHỤ HUYNH 4.0 - ĐỒNG HÀNH CÙNG CON “BỨT TỐC” KỸ NĂNG ANH NGỮ

Xem tiếp

TẠI SAO CẦN NUÔI DƯỠNG TRÍ TÒ MÒ Ở TRẺ?

Xem tiếp

CHECK LIST NHỮNG MÓN ĂN KHÔNG THỂ THIẾU DỊP GIÁNG SINH

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí