Việt Nam English

PHỤ HUYNH 4.0 - ĐỒNG HÀNH CÙNG CON “BỨT TỐC” KỸ NĂNG ANH NGỮ

06/01/2022 - 2914 lượt xem

0 stars / 0 rates

Ba mẹ chính là những người thân thiết nhất với con để con có thể gạt bỏ sự ngại ngùng, tự ti, nhút nhát của bản thân mà mạnh dạn hơn với việc học tiếng Anh và cũng là những người hiểu tâm lý của con nhất để chọn ra phương pháp học phù hợp. Vậy những bậc phụ huynh 4.0 cần làm gì để đồng hành cùng con chinh phục “đỉnh cao” Anh ngữ?

Ba mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn con học tiếng Anh kể cả khi khả năng sử dụng tiếng Anh của mình chưa thực sự hoàn hảo. Hãy cùng Ocean Edu tìm hiểu những kinh nghiệm học tiếng Anh cùng con nhé!

► Thiết lập thói quen học tiếng Anh cho con

Trẻ em thường thích thú với những hoạt động mang tính lặp lại và sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn khi biết trước mình phải làm gì. Vì thế ba mẹ hãy sắp xếp các hoạt động cho con theo một thời gian biểu cố định hằng ngày.            

    

Mẹo học tiếng Anh cùng con để kéo dài sự chú ý với các hoạt động trên là cha mẹ nên chia thành các hoạt động nhỏ với tần suất cao hơn thay vì một hoạt động dài nhưng lại ngắt quãng. Khoảng thời gian 15 - 20 phút là vừa đủ với con của bạn. Sau một thời gian, bạn sẽ tăng thời lượng của mỗi hoạt động lên để phù hợp với trình độ của con ngày càng được nâng cao hơn.

► Tăng sự tương tác

Trong bất cứ hoạt động nào, tính tương tác tỉ lệ thuận với hiệu quả đạt được. Chẳng hạn, cách học tiếng Anh cùng con qua những bài hát thiếu nhi quen thuộc và những câu chuyện dành cho trẻ em thường mang lại hiệu quả rất tốt. Vì chúng có tính tương tác rất cao.

Cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng những tác nhân tương tác thú vị đó vào các hoạt động luyện kỹ năng nghe và đọc của con. Cha mẹ hãy luôn nhớ tạo cho con cảm giác chơi mà học, học mà chơi. Như vậy, con sẽ học một cách tự nhiên hơn.

► Hiểu sở thích, tâm lý và tính cách của con

Hiểu được tâm lý con trẻ, cha mẹ sẽ biết khích lệ tinh thần, khơi dậy tiềm năng tiếng Anh của con. Ví dụ nếu con bạn luôn thích được khen ngợi và nhạy cảm bởi những lời mắng mỏ, hãy thật kiên trì và nhẹ nhàng. Ngay cả khi con làm bài tập tiếng Anh sai, nhớ từ vựng chưa chính xác, cha mẹ cũng hãy động viên, khích lệ thay vì chê trách hay so sánh.

Hiểu được tính cách của con, cha mẹ sẽ biết nên học tiếng Anh thiếu nhi bằng cách nào để con hứng thú nhất. Như khi con có năng khiếu thuyết trình hoặc cha mẹ muốn luyện kỹ năng mềm cho con kết hợp với học tiếng Anh, hãy để con tập làm “giáo viên”, còn mình là “học sinh”. Hãy để con làm chủ giờ học tiếng Anh của mình, đảm bảo con sẽ luôn cảm thấy hào hứng.

► Không tự dạy cho con nếu tiếng Anh của ba mẹ chưa chuẩn

Nếu trẻ học sai ngay từ khi mới làm quen với tiếng Anh sẽ dẫn đến nhiều cái sai nghiêm trọng và khó khắc phục hơn trong tương lai. Muốn vận dụng tiếng Anh như người bản ngữ, trẻ cần học tiếng Anh chuẩn từ đầu. Nếu cha mẹ cảm thấy phát âm tiếng Anh của mình không chuẩn thì không nên tự dạy con mà có thể sử dụng các audio phát âm của người bản ngữ hay tìm các trung tâm tiếng Anh uy tín.

► Tìm trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng cho con

Nếu muốn con được học tiếng Anh một cách bài bản, chuyên nghiệp ngay từ đầu, cha mẹ nên tìm những trung tâm tiếng Anh uy tín cho con. Ở đây, con được học tiếng Anh thiếu nhi theo phương pháp tân tiến, lộ trình khoa học, giáo trình chất lượng, giáo viên trình độ quốc tế;… Vậy cho con học tiếng Anh tại trung tâm, cha mẹ có cần và có thể cùng con học tiếng Anh tại nhà không?

Câu trả lời là CÓ. Cha mẹ hãy cùng con ôn lại các bài học ở trung tâm. Cha mẹ có thể học cùng con, theo sát quá trình học tập và sự tiến bộ của con để kịp thời khích lệ, giúp con ngày càng chăm chỉ và hứng thú hơn.

HỌC TIẾNG ANH VỚI 100% GIÁO VIÊN NƯỚC NGOÀI TẠI OCEAN EDU

100% giáo viên nước ngoài với trình độ chuyên môn cao, hơn 2.000 chuyên viên chuyên nghiệp, hơn 1.000.000 học viên và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại là những dấu mốc lớn của Ocean Edu trên hành trình 14 năm “trồng người” và đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục Anh ngữ tại Việt Nam.

Các chương trình học tại Ocean Edu đều được biên soạn và liên tục cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, mang tính thực tiễn cao, phù hợp với từng lứa tuổi, giúp học viên có thể đạt được hiệu quả cao nhất, áp dụng thành thạo trong công việc và cuộc sống.

Đến với Ocean Edu phụ huynh sẽ tìm được các khóa học cho mọi lứa tuổi: Discovery English (4-6 tuổi), Challenge English (6-11 tuổi), Focus English (11-16 tuổi). Ngoài ra, Ocean Edu có các lớp tiếng Anh cho sinh viên, người lớn đi làm tùy theo mục đích như Tiếng Anh giao tiếp quốc tế, hoặc luyện thi các chứng chỉ quốc tế như IELTSTOEIC,...

Với hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, Ocean Edu luôn nỗ lực mang đến cho học sinh Việt Nam chương trình tiếng Anh chuẩn quốc tế, để các con tự tin khám phá kho tàng kiến thức của kỷ nguyên mới, từ đó say mê nghiên cứu, thay đổi tầm nhìn, làm chủ tiếng Anh, làm chủ tương lai.

Bài viết liên quan

4 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRUNG TÂM ANH NGỮ CHUẨN QUỐC TẾ

Xem tiếp

[GÓC VOCABULARY] TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ Y TẾ - SỨC KHỎE

Xem tiếp

TẠI SAO CẦN NUÔI DƯỠNG TRÍ TÒ MÒ Ở TRẺ?

Xem tiếp

CHECK LIST NHỮNG MÓN ĂN KHÔNG THỂ THIẾU DỊP GIÁNG SINH

Xem tiếp

TỔNG HỢP LỜI CHÚC GIÁNG SINH HAY VÀ Ý NGHĨA

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí