Việt Nam English

OCEAN EDU MÁCH BẠN MẸO HỌC THI READING IELTS "ẴM" TRỌN 9.0

26/02/2021 - 141 lượt xem

0 stars / 0 rates

IELTS Reading luôn là phần thi khó và đòi hỏi bạn cần có nhiều chiến thuật làm bài. Ngoài các phương pháp, một số tips học IELTS Reading cũng các mẹo làm sẽ giúp bạn đạt band cao. Hôm nay, bạn sẽ được biết tới các mẹo làm bài Reading IELTS hiệu quả, ăn trọn điểm 9.0. 

1. TÌM HIỂU CẤU TRÚC ĐỀ THI IELTS READING

Trước khi tìm hiểu thủ thuật làm bài IELTS Reading, các bạn phải nắm vững cấu trúc đề thi IELTS Reading: 

Thời gian thi: 60 phút với 40 câu hỏi.

Khi bạn nắm rõ được cấu trúc đề thì bạn sẽ biết được thứ tự làm bài thi IELTS Reading: hợp lý giúp nhanh tiết kiệm thời gian sẽ mang lại hiệu quả. Thực chất mẹo thứ tự làm bài IELTS Reading: rất đơn giản, câu nào đơn giản, dễ bạn làm trước. Trong bài thi Reading được chia làm nhiều dạng bài khác nhau, bạn sẽ phải trả lời bằng 1 từ hoặc 1 cụm từ hay chữ cái hoặc số,… Nhưng tóm lại, bạn nên dành chút thời gian xem tất cả các câu trong đề để có cái nhìn tổng quan. Sau đó bạn thấy phần nào cảm thấy dễ có thể làm trước như thế sẽ tiết kiệm thời gian và tránh bỏ phí những câu dễ ăn điểm.

2. TIPS HỌC ÔN IELTS READING HIỆU QUẢ

Để có 1 cách làm bài IELTS Reading hiệu quả bạn cần trải qua quá trình ôn và học Reading chăm chỉ. Ngoài cách học đúng đắn thì bên cạnh đó vẫn cần các tips làm IELTS Reading tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt kết quả cao. Một số tips học IELTS Reading đáng chú ý:

Đọc càng nhiều sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ và sở hữu kho tàng từ vựng đồ sộ, nắm bắt được nhiều cấu trúc thường sử dụng trong bài thi

  • Học Reading kết hợp với từ điển.
  • Rèn luyện thói quen đọc kỹ và dò câu trả lời theo câu hỏi
  • Học Reading là phải biết lỗi sai và sửa lỗi sai của bản thân.

3. TIPS LÀM BÀI THI IELTS READING HIỆU QUẢ
Mẹo 1: Đừng hiểu hết tất cả mọi thứ trong bài đọc của bạn 
Vốn từ vựng rộng là chìa khóa để đạt điểm cao trong bài kiểm tra đọc IELTS, nhưng nếu bạn không biết nghĩa một từ trong bài thi thì đấy không phải vấn đề đáng lo ngại. Nhìn vào các từ và câu xung quanh nó để đoán nghĩa của từ hoặc bạn đừng quan tâm đến từ đó. Tập trung vào những từ liên quan đến câu hỏi để trả lời.

Mẹo 2: Đọc hướng dẫn một cách cẩn thận
Trong đề bài có thể có quy định số từ được phép dùng cho mỗi câu trả lời. Bạn cần kiểm tra các yêu cầu này và xác định loại thông tin bạn cần. Nhiều điểm dễ bị mất bởi các ứng viên IELTS không đọc đúng hướng dẫn. Nếu bạn không làm theo các hướng dẫn chính xác, bạn sẽ không được công nhận câu trả lời.

Nếu câu trả lời chỉ yêu cầu hai từ và câu trả lời là red and yellow, bạn nên viết red, yellow’, không phải ‘red and yellow’. red, yellow là hai từ. red and yellow là ba và do đó không chính xác.

Cuối cùng, khi yêu cầu chỉ 1 từ, bạn chỉ được viết đúng 1 từ duy nhất. Do đó, chúng ta nên rất cẩn thận với các từ như ‘a’ và ‘an’. Ví dụ: văn bản có thể nói ‘an earthquake’, nhưng nếu nó yêu cầu một từ chỉ đơn giản là viết ‘earthquake’. “an earthquake” là hai từ và do đó là sai.

Mẹo 3: Chú trọng đến thời gian làm bài
Một bí quyết làm bài IELTS Reading đó là hãy cố gắng và hoàn thành mỗi phần trong 20 phút (16-17 phút để đọc và trả lời các câu hỏi, sau đó 3-4 phút chuyển và kiểm tra câu trả lời của bạn). 

Một số mẹo làm IELTS Reading khuyên học sinh dành một khoảng thời gian cố định hoặc làm theo thứ tự bài Reading, nhưng đây là lời khuyên tồi vì một số câu hỏi khó hơn những câu hỏi khác. Do đó, sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn. Điều bạn nên làm là chú ý đến thời gian của bạn khi luyện tập. Bạn sẽ nhận thấy câu hỏi nào làm bạn mất nhiều thời gian hơn và câu hỏi nào khiến bạn mất ít thời gian hơn. Điều này sẽ giúp bạn tự tin dành nhiều thời gian hơn cho một số câu hỏi nhất định và ngừng hoảng loạn trong kỳ thi.

Trên đây là mẹo làm bài IELTS Reading mà Ocean Edu gợi ý cho bạn, học viên Lan Thanh Ocean Edu Buôn Ma Thuột đã áp dụng thành công. Còn bạn, chần chừ gì nữa hãy cùng Ocean Edu bắt tay vào ôn thi IELTS ngay từ hôm nay đi nào!!!

Bài viết liên quan

OCEAN EDU TUYỂN CHỌN GƯƠNG MẶT ĐẠI DIỆN - OCEAN EDU FACE 2021

Xem tiếp

OCEAN EDU BẬT MÍ VỚI BẠN "CHÌA KHÓA" ĐỂ CHINH PHỤC TỪNG NẤC THANG ĐẾN THÀNH CÔNG

Xem tiếp

TĂNG TỐC HỌC TIẾNG ANH CÙNG CON VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH ONLINE TẠI OCEAN EDU

Xem tiếp

GẦN 50 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ƯU TIÊN TUYỂN SINH BẰNG CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ TOEFL

Xem tiếp

RỘN RÀNG NGÀY HỘI KHAI TRƯƠNG - GIA NHẬP 5 THÀNH VIÊN MỚI VÀO HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ OCEAN EDU TRONG THÁNG 03/2021

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí