Việt Nam English

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHINH PHỤC MỘT GIỜ HỌC TIẾNG ANH ONLINE?

12/11/2021 - 659 lượt xem

0 stars / 0 rates

Đại dịch Covid-19 và sự chuyển đổi giữa học trực tiếp và gián tiếp đòi hỏi học sinh phải thay đổi và thích nghi nhanh chóng. Và để có một giờ học online hiệu quả, các chuyên gia giáo dục khuyến khích học sinh cần chú ý 3 yếu tố cốt lõi. Hãy cùng Ocean Edu tìm hiểu 3 yếu tố đó trong bài viết sau đây nhé!

“𝑷𝒓𝒂𝒄𝒕𝒊𝒄𝒆 𝒎𝒂𝒌𝒆𝒔 𝒑𝒆𝒓𝒇𝒆𝒄𝒕” - 𝑪𝒐́ 𝒄𝒐̂𝒏𝒈 𝒎𝒂̀𝒊 𝒔𝒂̆́𝒕, 𝒄𝒐́ 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒏𝒆̂𝒏 𝒌𝒊𝒎

Đây hẳn là một trong những câu thành ngữ phổ biến nhất với tất cả các bạn học sinh đã, đang và dự định sẽ theo học tiếng Anh. Tất cả chúng ta đều biết rằng kiên trì và chăm chỉ là nhân tố quyết định dẫn tới thành công. Vậy tại sao trong thời đại 4.0, khi chuyển từ học tiếng Anh trực tiếp sang gián tiếp (online), chúng ta lại cho rằng “không thể học hiệu quả”, “học online không tiếp thu được kiến thức”? 

𝗦𝗮𝘂 đ𝗮̂𝘆, 𝗢𝗰𝗲𝗮𝗻 𝗘𝗱𝘂 𝘀𝗲̃ 𝗰𝗵𝗶̉ 𝗿𝗮 𝟯 𝘆𝗲̂́𝘂 𝘁𝗼̂́ 𝗴𝗶𝘂́𝗽 𝗰𝗮́𝗰 𝗲𝗺 𝗵𝗼̣𝗰 𝘀𝗶𝗻𝗵 𝗰𝗵𝗶𝗻𝗵 𝗽𝗵𝘂̣𝗰 𝗴𝗶𝗼̛̀ 𝗵𝗼̣𝗰 𝘁𝗶𝗲̂́𝗻𝗴 𝗔𝗻𝗵 𝗼𝗻𝗹𝗶𝗻𝗲 “𝗱𝗲̂̃ 𝗻𝗵𝘂̛ 𝗮̆𝗻 𝗸𝗲̣𝗼”!

“𝑆𝑡𝑢𝑑𝑦 ℎ𝑎𝑟𝑑, 𝑝𝑙𝑎𝑦 ℎ𝑎𝑟𝑑” - 𝐻𝑜̣𝑐 𝑟𝑎 ℎ𝑜̣𝑐, 𝑐ℎ𝑜̛𝑖 𝑟𝑎 𝑐ℎ𝑜̛𝑖

Hãy từ bỏ thói quen vừa học vừa xem điện thoại hoặc tivi, sự tập trung sẽ giúp chúng ta tiếp thu bài vở một cách tự nhiên, từ đó hiểu nhanh và nhớ bài lâu hơn. Ba mẹ cũng có thể chuẩn bị cho con một góc học tập riêng yên tĩnh để hạn chế tối đa việc bị làm phiền trong suốt giờ học.

𝐸𝑎𝑔𝑒𝑟 𝑡𝑜 𝑖𝑛𝑡𝑒𝑟𝑎𝑐𝑡 - 𝐻𝑎̆𝑛𝑔 ℎ𝑎́𝑖 𝑡𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 𝑡𝑎́𝑐

Việc thường xuyên tương tác với giáo viên trong giờ học giúp học sinh vừa được rèn luyện kỹ năng Speaking vừa nhớ bài lâu hơn, bởi trong quá trình phát biểu ý kiến, chúng ta sẽ vô tình tư duy và ghi nhớ kiến thức đó một cách nhanh chóng.

𝑄𝑢𝑦 𝑡𝑎̆́𝑐 45 - 10

Sau mỗi tiết học 45 phút, hãy rời khỏi máy tính 5-10 phút để nghỉ ngơi. Hãy cho não và mắt được thư giãn sau khoảng thời gian dài nhìn vào màn hình, việc này giúp cho chúng ta “boost” lại được tinh thần, hăng hái vào giờ học tiếp theo.

Hơn 14 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, với phương châm “lấy học viên làm trung tâm”, Ocean Edu luôn nỗ lực nghiên cứu, tìm tòi, phát triển những phương pháp giảng dạy tân tiến, giúp học sinh không chỉ được học kiến thức mới mà còn được khám phá bản thân, nâng cao kỹ năng, vươn mình ra thế giới.


Chương trình Tiếng Anh Online tại Ocean Edu phù hợp với nhiều lứa tuổi bao gồm: Discovery English (4-6 tuổi)Challenge English (6-11 tuổi)Focus English (11-16 tuổi)Luyện thi IELTSLuyện Thi TOEIC và chương trình Tiếng Anh giao tiếp quốc tế... Đặc biệt hơn, học sinh dù học Online vẫn nhận được lộ trình học tập cá nhân hoá, những đánh giá mức độ tiến bộ trong suốt tiến trình học, từ đó không tạo nhiều khoảng cách so với việc học tại trung tâm.

👉 𝗧𝗶̀𝗺 𝗵𝗶𝗲̂̉𝘂 𝘁𝗵𝗲̂𝗺 𝘃𝗲̂̀ 𝗰𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗶̀𝗻𝗵 𝗵𝗼̣𝗰 𝘁𝗶𝗲̂́𝗻𝗴 𝗔𝗻𝗵 𝗼𝗻𝗹𝗶𝗻𝗲 𝗰𝗵𝘂𝗮̂̉𝗻 𝗾𝘂𝗼̂́𝗰 𝘁𝗲̂́ 𝘁𝗮̣𝗶: https://www.oceanedu.vn/online

Bài viết liên quan

4 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRUNG TÂM ANH NGỮ CHUẨN QUỐC TẾ

Xem tiếp

[GÓC VOCABULARY] TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ Y TẾ - SỨC KHỎE

Xem tiếp

PHỤ HUYNH 4.0 - ĐỒNG HÀNH CÙNG CON “BỨT TỐC” KỸ NĂNG ANH NGỮ

Xem tiếp

TẠI SAO CẦN NUÔI DƯỠNG TRÍ TÒ MÒ Ở TRẺ?

Xem tiếp

CHECK LIST NHỮNG MÓN ĂN KHÔNG THỂ THIẾU DỊP GIÁNG SINH

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí