Việt Nam English

KỸ NĂNG MỀM QUYẾT ĐỊNH 75% HIỆU QUẢ HỌC TIẾNG ANH ONLINE

15/10/2021 - 547 lượt xem

0 stars / 0 rates

Trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tổ chức dạy học online đã giải quyết được việc “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, học tập qua màn hình đã dần trở nên quen thuộc với các em học sinh. Mặc dù học tiếng Anh online không còn là khái niệm xa lạ, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được và ứng dụng những kỹ năng cần thiết cho một giờ học hiệu quả.

Vậy kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm (Soft skills) là tập hợp kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác, làm việc theo nhóm, kỹ năng sáng tạo độc lập, kỹ năng ứng xử, kỹ năng thích nghi, kỹ năng phân tích,... Những kỹ năng này rất cần thiết đối với con người, đặc biệt là lứa tuổi học sinh. 

Việc hình thành, rèn luyện các kỹ năng mềm giúp học sinh nhanh chóng thích ứng với mọi hoàn cảnh, sáng tạo, có tinh thần hợp tác và làm việc tập thể. 

Trong bài viết sau đây, Ocean Edu sẽ chỉ ra 3 kỹ năng mềm nổi bật, có thể quyết định 75% hiệu quả một buổi học tiếng Anh online!

► Kỹ năng học thuật và quản lý bản thân:

Theo nghiên cứu, các kỹ năng học thuật và học tập có vai trò lớn trong học tiếng Anh, trong đó, kỹ năng học tập và quản lý bản thân bao gồm quản lý thời gian, kiểm soát áp lực (stress), cách học ngữ pháp, từ vựng, sử dụng từ điển và công cụ học tập khác. Thay vì thụ động học từ giáo viên, học sinh có thể áp dụng những phương pháp mới lạ, tiến bộ hay tự học để có thể tối ưu hóa hiệu quả của giờ học online, chủ động hơn với môn học.

Học sinh có thể áp dụng những phương pháp tiến bộ hay tự nghiên cứu để có thể tối ưu hóa hiệu quả của giờ học online, chủ động hơn với môn học.

Còn những kỹ năng học thuật như: tự nghiên cứu, tổng hợp và phân tích dữ liệu, thuyết trình hay ghi chép, trình bày văn bản lại là những yếu tố năng nền tảng cho việc học tập trực tuyến và nghiên cứu của bản thân cho bài học.

► Kỹ năng vận dụng từ vựng - ngữ pháp:

Theo bộ sách “Skillful” - tổng hợp các kỹ năng cần thiết để học tiếng Anh hiệu quả, dù tiếp cận tiếng Anh với mục đích gì, người học đều phải sử dụng chính xác từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc câu tiếng Anh và biến những điều đó thành một kỹ năng cần thiết cho chính mình.

Việc tập luyện và có thói quen cũng như kỹ năng vận dụng và phản xạ trước từ ngữ - ngữ pháp tiếng Anh giúp học sinh cải thiện nhanh chóng khả năng Anh ngữ của mình.

► Kỹ năng phân tích, làm bài và thi cử:

Theo các nghiên cứu, vấn đề không phải là bạn học tốt tiếng Anh mức nào, thông thạo loại ngữ pháp, cấu trúc ấy ra sao, mà sự thành công đòi hỏi tư duy trong thi cử cũng như khả năng phân tích, đánh giá và xử lý đề thi. 

Để có được kỹ năng đánh giá và giải quyết, làm bài thi hiệu quả, người học cần trải qua thời gian rèn luyện cũng như thực hành lâu dài mới có được các phản xạ cần thiết nhất.

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều kỹ năng mềm mà các em cần luyện tập thường xuyên để có thể học tiếng Anh online một cách hiệu quả nhất.


Với uy tín và kinh nghiệm hơn 14 năm đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam, Ocean Edu mang đến cho người học tại Việt Nam một lộ trình học tiếng Anh Online vượt trội, cá nhân hóa dựa trên thế mạnh và mục tiêu của từng học viên, từ đó, chú trọng hình thành và rèn luyện kỹ năng, giúp học viên phát triển toàn diện không chỉ khả năng Anh ngữ mà còn phát tiển bản thân, trở thành những công dân ưu tú của thế kỉ 21.

Chương trình Tiếng Anh Online tại Ocean Edu phù hợp với nhiều lứa tuổi bao gồm: Discovery English (4-6 tuổi), Challenge English (6-11 tuổi), Focus English (11-16 tuổi), Luyện thi IELTS, Luyện Thi TOEIC và chương trình Tiếng Anh giao tiếp quốc tế... Đặc biệt hơn, học sinh dù học Online vẫn nhận được lộ trình học tập cá nhân hoá, những đánh giá mức độ tiến bộ trong suốt tiến trình học, từ đó không tạo nhiều khoảng cách so với việc học tại trung tâm.

👉 𝗧𝗶̀𝗺 𝗵𝗶𝗲̂̉𝘂 𝘁𝗵𝗲̂𝗺 𝘃𝗲̂̀ 𝗰𝗵𝘂̛𝗼̛𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗶̀𝗻𝗵 𝗵𝗼̣𝗰 𝘁𝗶𝗲̂́𝗻𝗴 𝗔𝗻𝗵 𝗼𝗻𝗹𝗶𝗻𝗲 𝗰𝗵𝘂𝗮̂̉𝗻 𝗾𝘂𝗼̂́𝗰 𝘁𝗲̂́ 𝘁𝗮̣𝗶: https://www.oceanedu.vn/online

Bài viết liên quan

4 điều "nên" và "không nên" giúp tối ưu hóa giờ học tiếng Anh online của trẻ

Xem tiếp

[BÁO VIETNAMNET] OCEAN EDU ĐƯỢC ĐỀ CỬ LÀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN CHO TRẺ EM VIỆT NAM

Xem tiếp

TOTAL PHYSICAL RESPONSE - "TUYỆT CHIÊU" GIÚP CON HỌC NHANH TỪ VỰNG

Xem tiếp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHINH PHỤC MỘT GIỜ HỌC TIẾNG ANH ONLINE?

Xem tiếp

[THỬ TÀI TIẾNG ANH] HỌC VIÊN OCEAN EDU CÙNG KỂ VỀ CUỘC SỐNG TƯƠNG LAI SAU 15 NĂM

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí