Việt Nam English

“GIẢI MÔ 5 HIỂU NHẦM KHIẾN VIỆC HỌC TIẾNG ANH ONLINE KHÔNG ĐẠT HIỆU QUẢ NHƯ MONG MUỐN

10/09/2021 - 288 lượt xem

0 stars / 0 rates

Thử xem những sai lầm khiến bạn học tiếng Anh online không hiệu quả mà Ocean Edu đề cập dưới đây có phải chính bạn đang mắc phải không nhé!

Dù mô hình học tiếng Anh online đang ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều người học và khá thành công với mô hình này nhưng bạn học mãi mà không có tiến bộ. Bạn có đang tự hỏi vấn đề nằm ở đâu? Ở bài viết dưới đây, Ocean Edu sẽ giải thích rõ bản chất của các khóa học online, chỉ ra 5 hiểu lầm khiến việc học tiếng Anh online không hiệu quả, từ đó giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn về việc lựa chọn 1 khóa học phù hợp cho mình.

Hiểu nhầm 1: Học Online nghĩa là xem các video dạy học được ghi hình từ trước

Đây là sự nhầm lẫn thường gặp ở rất nhiều người.

Về bản chất, việc học Tiếng Anh online ở thời điểm hiện tại có thể được chia làm 2 loại chính:

  • Học từ các tài nguyên được lưu trữ trên Internet: 

Các tài nguyên này có thể là các phần mềm học Tiếng Anh, ebook, hoặc các video ghi hình bài giảng của giáo viên. Tuy nhiên, hình thức này không có tính tương tác giữa học viên và giáo viên. Nếu bạn gặp vấn đề khó khăn hoặc khó nắm bắt bài học, không ai có thể giúp hoặc hỗ trợ về mặt chuyên môn cho bạn được.

  • Học online tương tác trực tiếp: 

Với hình thức này, bạn sẽ được tham gia 1 lớp học thực sự với tất cả các hoạt động dạy và học diễn ra qua Internet. Lớp học có sự tương tác qua lại với nhau giữa thầy và trò, trò và trò như khi học offline; cũng có làm bài, chữa bài, thực hành theo nhóm, v.v…

Có 2 dạng lớp học: lớp học nhóm và lớp học 1:1.

Hình thức này thường đòi hỏi sự chuẩn bị chu đáo, chuyên nghiệp từ đơn vị giáo dục để có thể vận hành toàn bộ quá trình dạy học một cách hiệu quả, đảm bảo chất lượng như một lớp học thông thường. 

Hiểu nhầm 2: Học tiếng Anh Online khó tương tác với giáo viên và bạn cùng lớp

Hàng ngày, bạn luôn tương tác với mọi người qua Internet. Bạn video call cho người thân, group chat với bạn bè, tham gia các buổi đàm phán, gặp gỡ đối tác từ xa thông qua các ứng dụng họp trực tuyến. Vậy tại sao không thể làm điều tương tự trong lớp học?

Đối với những nền tảng dạy học Online chuyên dụng, lớp học vẫn có thể đảm bảo cho bạn việc trò chuyện, trao đổi cả lớp không khác gì khi học offline. 

Bởi giáo trình luôn được biên soạn để kích thích sự tương tác của người học, giáo viên đảm bảo tất cả học viên cùng tham gia vào hoạt động của lớp, đảm bảo cho mỗi bạn đều được quan tâm, được tư duy, được phát biểu, được lắng nghe và được góp ý.

Như vậy, một lớp Tiếng Anh online tập trung vào các hoạt động tương tác sẽ không kém gì so với một lớp học offline.

Hiểu nhầm 3: Học tiếng Anh Online không chất lượng bằng học Offline 

Phương pháp học nào cũng có những ưu nhược điểm của riêng nó. Tuy nhiên, nếu nói về chất lượng của 1 khóa học Tiếng Anh, chúng ta nên coi trọng yếu tố con người (người dạy và người học) hơn là yếu tố ngoại cảnh (hình thức học online/offline).

Với sự cải tiến chương trình học và cách thức tiếp cận, hiệu quả tương tác trong các lớp online và offline gần như là tương đương nên việc học online hoàn toàn có thể đảm bảo sự tiếp thu kiến thức và tiến bộ của học viên như lớp offline. 

Hiểu nhầm 4: Phải rành công nghệ, giỏi máy tính mới có thể học Online

Một trong những trở ngại lớn nhất khiều nhiều người không muốn học online là vì sợ mình không giỏi công nghệ, mình không rành sử dụng các phần mềm máy tính.

Nhưng đó là ngày trước. Hiện này, các ứng dụng học online phổ biến như Google Meeting, Zoom… đều rất dễ cài đặt và sử dụng.

Không chỉ vậy, khi bạn đăng ký lớp học online tại các cơ sở giáo dục uy tín, sẽ có bộ phận hỗ trợ của lớp học hướng dẫn và giải quyết các khó khăn về mặt kỹ thuật mà bạn gặp phải. Bộ phận này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng, đăng nhập vào lớp học, nắm rõ các tính năng đặc biệt của chương trình trước khi lớp của bạn bắt đầu. 

Hiểu nhầm 5: Trình độ giáo viên của các lớp học Online hay Offline là như nhau

Giáo viên cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng của các lớp học Tiếng Anh Online. Trên thực tế, không phải giáo viên tiếng Anh nào cũng có thể đứng lớp một lớp học online. 

Để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh online không chỉ cần trình độ chuyên môn về ngôn ngữ mà còn cần năng lực sư phạm, kinh nghiệm giảng dạy, soạn thảo giáo án, điều phối lớp học, quản lý học viên… Học tập trực tuyến với thầy cô có chuyên môn cao chắc chắn sẽ giúp học viên có những trải nghiệm khác hẳn, từ đó đạt được kết quả như mong muốn.


Với uy tín và kinh nghiệm hơn 14 năm đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam, Ocean Edu mang đến cho người học tại Việt Nam một lộ trình học tiếng Anh Online vượt trội, giúp học viên trau dồi và rèn luyện tiếng Anh thoải mái và hiệu quả ngay trong mùa dịch Covid-19. Chương trình học tiếng Anh Online được thiết kế dựa trên cơ sở áp dụng các nguyên tắc học tập tiếng Anh: luyện nghe, học từ vựng, luyện nói và phản xạ tiếng Anh, tuân theo đúng quy trình học nói tự nhiên, đó là Nghe – Nói – Đọc – Viết, trong đó lấy việc luyện nghe làm chủ đạo để phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Hãy xây dựng lộ trình học tập phù hợp và luôn đồng hành cùng OCEAN EDU để khai phá tiềm năng sáng tạo và thành công trong tương lai!!!

▶️ Trải nghiệm môi trường học tiếng Anh chuẩn quốc tế ngay hôm nay tại: https://www.oceanedu.vn/online

Bài viết liên quan

4 điều "nên" và "không nên" giúp tối ưu hóa giờ học tiếng Anh online của trẻ

Xem tiếp

[BÁO VIETNAMNET] OCEAN EDU ĐƯỢC ĐỀ CỬ LÀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN CHO TRẺ EM VIỆT NAM

Xem tiếp

TOTAL PHYSICAL RESPONSE - "TUYỆT CHIÊU" GIÚP CON HỌC NHANH TỪ VỰNG

Xem tiếp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHINH PHỤC MỘT GIỜ HỌC TIẾNG ANH ONLINE?

Xem tiếp

[THỬ TÀI TIẾNG ANH] HỌC VIÊN OCEAN EDU CÙNG KỂ VỀ CUỘC SỐNG TƯƠNG LAI SAU 15 NĂM

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí