Việt Nam English

[ĐÀI TH NAM ĐỊNH] - OCEAN EDU MỞ RỘNG HỆ THỐNG, GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO NGOẠI NGỮ TẠI TỈNH NAM ĐỊNH

29/05/2020 - 879 lượt xem

0 stars / 0 rates

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Nam Định đã xuất hiện các Trung tâm ngoại ngữ Quốc tế vừa làm phong phú hơn các loại hình học tập hiện đại, vừa để đáp ứng nhu cầu học Tiếng Anh ngày càng cao của người dân.

Tiếng Anh hiện nay là một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, trở thành công cụ giao tiếp trong công việc, trong cuộc sống hàng ngày. Trong chương trình giáo dục Phổ thông mới, Tiếng Anh là một trong những môn học bắt buộc đối với học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 và là môn học Tự chọn cho học sinh lớp 1 và lớp 2. 

Sau những giờ học tiếng Anh ở trên lớp, Phạm Duy Anh lại đến Trung tâm Tiếng Anh để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình, việc được học giao tiếp trực tiếp với giáo viên nước ngoài là chìa khóa quan trọng để em chinh phục học bổng thông qua các cuộc thi Tiếng Anh.

Sự ra đời và phát triển của các Trung tâm ngoại ngữ là điều tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân. Ở hầu hết các huyện trong tỉnh đều có ít nhất một trung tâm ngoại ngữ, riêng ở Thành phố Nam Định, nơi có nhu cầu học ngoại ngữ cao hơn đã có nhiều Trung tâm ngoại ngữ quốc tế đang hoạt động.

Theo đại diện các Trung tâm, do hoạt động kinh doanh giáo dục là lĩnh vực kinh doanh, liên quan trực tiếp đến con người nên nếu đặt mục tiêu lợi nhuận lên hàng đầu thì sẽ phản tác dụng.  Bà Vũ Thị Thanh Loan, TGĐ Ocean Edu Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tạo ra một môi trường chuyên nghiệp và thân thiện, gần gũi với người học để làm sao để cho các em có thể tiếp thu được kiến thức một cách tốt nhất. Đến với Ocean Edu, các bạn học viên sẽ có khả năng Nghe - Nói - Đọc - Viết và sử dụng 4 kỹ năng đó một cách thành thạo, có thể giao tiếp được trong cuộc sống cũng như là phục vụ tốt cho các môn học ở Nhà trường”. 

Thực tế hiện nay, việc học tiếng Anh tại trường thường mang nặng Ngữ pháp, trong khi đó tại các Trung tâm ngoại ngữ với 100% Giáo viên nước ngoài sẽ giúp cho học sinh nâng cao khả năng phát âm giao tiếp, đây chính là sự bổ trợ cần thiết để học sinh tự hoàn thiện môn học ngoại ngữ. 

Em Nguyễn Trần Anh Thư - Thành phố Nam Định chia sẻ: “Giáo viên nước ngoài giúp ích cho con nhiều kiến thức tiếng Anh hơn còn Giáo viên tiếng Việt sẽ giảng lại những câu tiếng Anh để cho chúng con hiểu bài hơn”.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 10 Trung tâm Quốc tế được cấp phép hoạt động, trong số này, đa phần là loại hình Trung tâm ngoại ngữ có yếu tố nước ngoài và được kiểm duyệt chặt chẽ. Hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ đã và đang nhận được sự ủng hộ từ nhiều phía, tạo điều kiện thuận lợi để các trung tâm phát triển mạnh mẽ và nâng cao chất lượng hơn trong tương lai.

Theo Đài Truyền hình Nam Định

Bài viết liên quan

4 điều "nên" và "không nên" giúp tối ưu hóa giờ học tiếng Anh online của trẻ

Xem tiếp

[BÁO VIETNAMNET] OCEAN EDU ĐƯỢC ĐỀ CỬ LÀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN CHO TRẺ EM VIỆT NAM

Xem tiếp

TOTAL PHYSICAL RESPONSE - "TUYỆT CHIÊU" GIÚP CON HỌC NHANH TỪ VỰNG

Xem tiếp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHINH PHỤC MỘT GIỜ HỌC TIẾNG ANH ONLINE?

Xem tiếp

[THỬ TÀI TIẾNG ANH] HỌC VIÊN OCEAN EDU CÙNG KỂ VỀ CUỘC SỐNG TƯƠNG LAI SAU 15 NĂM

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí