Việt Nam English

[ĐÀI TH NAM ĐỊNH] - LỢI ÍCH "VÀNG" KHI CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH TỪ SỚM

02/06/2020 - 845 lượt xem

0 stars / 0 rates

Trước xu thế phát triển chung của xã hội hiện đại, các bậc Phụ huynh ngày càng nhận thức rõ về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ đối với con em mình, nhiều gia đình đã đầu tư cho trẻ làm quen với môi trường tiếng Anh từ rất sớm, với quan điểm cho con học tiếng Anh ở độ tuổi còn nhỏ sẽ thuận lợi với khả năng tiếp thu của trẻ, nhạy bén và cũng dễ điều chỉnh cách phát âm, phóng sự được thực hiện tại huyện Hải Hậu - Nam Định.

Khi Trung tâm ngoại ngữ được mở tại địa phương, chị Phạm Thị Tú ở xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu đã đến tham quan, tìm hiểu về môi trường học tập tiếng Anh mới đây. Ấn tượng về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên nước ngoài, nhưng điều làm chị quan tâm hơn cả là các chương trình khóa học phù hợp với lứa tuổi của con chị. Chị Tú cho biết: “Tôi muốn là con mình không những là một ngôn ngữ mà sẽ có thể học thêm nhiều ngôn ngữ khác nữa để giúp sau này con trưởng này, con có thể áp dụng cho công việc và cuộc sống sau này tốt hơn”.

Xu hướng vài năm trở lại đây cho thấy độ tuổi bắt đầu học tiếng Anh của trẻ ngày càng sớm, nên nhiều bậc Phụ huynh sẵn sàng đầu tư, tạo mọi điều kiện để con mình được học tiếng Anh. Có quan điểm cho rằng, không nên ép trẻ học tiếng Anh quá sớm, trong khi nhiều gia đình lại cho con tiếp xúc môn học này từ nhỏ.

Chị Hoàng Thị Dung, xã Hải Hà, huyện Hải Hậu cho biết: “Theo mong muốn hiện nay, nhu cầu về công nghệ thông tin và ngoại ngữ nó rất lớn, nếu mình có điều kiện mình cho con theo học tiếng Anh từ những bước khởi đầu sẽ tạo động lực cho con hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn sau này”. 

Nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trẻ được học ngoại ngữ từ nhỏ sẽ mang nhiều lợi ích về phát triển trí tuệ cũng như đạt hiệu quả cao trong phát âm, tiếp thu từ vựng, vì còn bé nên các em có nhiều thời gian hơn để học ngôn ngữ thông qua hoạt động như xem phim, chương trình ca nhạc tiếng Anh dành cho trẻ em. Những kiến thức từ tất cả các hoạt động trên đến với trẻ hoàn toàn tự nhiên và đến khi trẻ phải học những kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc ở trên lớp sẽ không còn cảm thấy bị áp lực vì trước đó đã được làm quen.

Bà Bùi Thị Ngọc Bích - Giám đốc Kinh doanh Vùng 1A cho biết: “Với những đơn vị đào tạo như Ocean Edu, chúng tôi cũng đưa ra rất nhiều các chương trình học, ngoài các chương trình học truyền thống các bạn có thể tiếp cận với những chương trình học online, học mọi lúc mọi nơi nên hiện nay các bạn có rất nhiều cách để học một cách đầy đủ và bài bản”.

Nam Định luôn được biết đến là đất học, đất văn, sự quan tâm đầu tư cho con em mình trong công tác giáo dục nhất là việc học ngoại ngữ đặc biệt là Tiếng Anh đã góp phần tạo nên một xã hội học tập. Đây cũng chính là động lực để các trường học và cơ sở giáo dục tiếp tục nâng cao và đổi mới phương pháp dạy học ngoại ngữ, hướng đến những thế hệ công dân toàn cầu trong tương lai.

Theo Đài TH Nam Định

Bài viết liên quan

4 điều "nên" và "không nên" giúp tối ưu hóa giờ học tiếng Anh online của trẻ

Xem tiếp

[BÁO VIETNAMNET] OCEAN EDU ĐƯỢC ĐỀ CỬ LÀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN CHO TRẺ EM VIỆT NAM

Xem tiếp

TOTAL PHYSICAL RESPONSE - "TUYỆT CHIÊU" GIÚP CON HỌC NHANH TỪ VỰNG

Xem tiếp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHINH PHỤC MỘT GIỜ HỌC TIẾNG ANH ONLINE?

Xem tiếp

[THỬ TÀI TIẾNG ANH] HỌC VIÊN OCEAN EDU CÙNG KỂ VỀ CUỘC SỐNG TƯƠNG LAI SAU 15 NĂM

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí