Việt Nam English

ĐÀI TH ĐẮK LẮK - SÔI ĐỘNG CÙNG KỲ THI CAMBRIDGE ACHIEVERS 2020 TẠI THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT VÀ THỊ XÃ BUÔN HỒ

15/07/2020 - 1615 lượt xem

0 stars / 0 rates

Phát động từ những ngày giữa tháng 5, kỳ thi khảo sát tiếng Anh Cambridge do Ocean Edu phối hợp với Phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột, Phòng GD&ĐT thị xã Buôn Hồ tổ chức đã thu hút hàng ngàn các bạn học sinh Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh tham gia. Đây là kỳ thi có tính chất sàng lọc và hữu ích nhất theo từng trình độ, giai đoạn nhỏ để từ đó giúp Nhà trường có thêm định hướng trong công tác giáo dục ngoại ngữ.

Đây là hình ảnh kỳ thi khảo thí Cambridge tại trường Tiểu học Quốc tế, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, kỳ thi thu hút 500 bạn học sinh trong trường tham gia. Tại kỳ thi, các bạn được làm bài khảo sát với 50 câu hỏi trong thời gian 30 phút. Đây là lần đầu tiên kỳ thi được tổ chức tại trường nên các bạn khá hứng thú. Trong suốt thời gian tham gia thi, tất cả các bạn đều tập trung vào bài thi của mình. Đây là cơ hội giúp các bạn đánh giá năng lực học tiếng Anh của mình đang ở mức nào và có phù hợp với thang điểm đánh giá của Cambridge hay không để từ đó tạo ra một môi trường, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho sau này.

Bạn Trương Dũng, lớp 5A2 trường Tiểu học Quốc tế, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: "Đối với chúng em đây là một cuộc thi vô cùng bổ ích và thiết thực, không những giúp chúng em trau dồi kiến thức kỹ năng mà còn khẳng định được chính bản thân mình".

Sau gần 2 tháng tổ chức, kỳ thi khảo sát tiếng Anh Cambridge đã thu hút gần 7000 học sinh của gần 20 trường học trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và Thị xã Buôn Hồ tham gia. Đây là cơ hội tốt để các bạn học sinh cọ xát, trau dồi và đánh giá khả năng tiếng Anh của bản thân trong một kỳ thi quốc tế uy tín.

Không những là kỳ thi đánh giá năng lực học tiếng Anh, nếu các bạn vượt qua được kỳ thi khảo sát các bạn sẽ có cơ hội tham gia vào vòng 2 do Hội đồng Khảo thí Cambridge Anh quốc ra đề. Chị Nguyễn Thị Thoa - Giám đốc chi nhánh Ocean Edu Buôn Ma Thuột chia sẻ: "Với hơn 800 học sinh tham gia, lần này Ocean Edu Buôn Ma Thuột hy vọng rằng đây sẽ là một dịp để các em cọ xát, làm quen với các bài thi quốc tế và có thể đạt được kết quả cao trong kỳ thi thật mà sẽ được Ocean Edu dự kiến tổ chức từ tháng 8 tới đây".

Môn tiếng Anh trong chương trình giáo dục phổ thông mới là chương trình 10 năm từ lớp 3 đến lớp 12 được xây dựng theo quan điểm phát triển năng lực cho học sinh, vì vậy cuộc thi khảo sát tiếng Anh Cambridge đã phần nào đánh giá được chất lượng dạy và học tiếng Anh tại các trường học. Điều này lại quan trọng hơn tại các thời điểm chuẩn bị triển khai giáo dục phổ thông mới, bởi môn tiếng Anh mới hướng tới phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh của người học, sử dụng ngoại ngữ như một công cụ thay vì lĩnh hội kiến thức truyền thống.

Cô Phan Thị Bích Mười, hiệu trưởng trường THCS Lương Thế Vinh chia sẻ: "Cuộc thi Cambridge được phối hợp giữa Trung tâm tiếng Anh Ocean Edu cùng với trường THCS Lương Thế Vinh, đây là một sân chơi cho toàn bộ học sinh khối 6,7,8 của Nhà trường giúp các em có cơ hội được cọ xát và trải nghiệm với những kiến thức tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao và qua cuộc thi đã phát hiện được nhiều học sinh có những kiến thức, kỹ năng về tiếng Anh thật sự tốt". 

Sau khi vượt qua kì thi khảo sát, các bạn sẽ tiếp tục được tham gia vào kỳ thi đánh giá năng lực và cấp chứng chỉ Cambridge - chứng chỉ được công nhận là thước đo uy tín và chính xác nhất trình độ tiếng Anh ớ lứa tuổi trẻ em. Kỳ thi Cambridge Assessment English sẽ giúp học sinh đánh giá năng lực ngoại ngữ, tăng cường kiến thức, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn trải nghiệm kỳ thi quốc tế và nhận chứng chỉ vĩnh viễn của Hội đồng khảo thí Cambridge Anh quốc.

Mr. Rocky - Giáo viên Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu Buôn Ma Thuột khẳng định: "Chúng tôi muốn khuyến khích các bạn học sinh tham gia bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh Cambridge, vì đây là một bài kiểm tra được công nhận ở mức độ toàn cầu đối với những học sinh thực sự muốn trở thành học sinh giỏi và muốn làm việc trong các lĩnh vực học tập cụ thể. Tôi nghĩ rằng điều này thực sự tốt vì nó giúp cho các bạn học sinh tiến bộ hơn và tập trung hơn vào các bài kiểm tra đánh giá tiếng Anh, bởi vì khi các em phân vân về vấn đề nghề nghiệp liên quan đến bản thân sau này thì các bạn có thể tìm được một công việc phù hợp với năng lực bản thân. Và một điều nữa, ở độ tuổi này, bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh Cambridge là rất cần thiết vì các bạn học sinh có thể học tiếng Anh cơ bản nhưng tất nhiên việc này lại giúp các bạn học sinh rất nhiều và có thể mang lại các tác động tích cực trong tương lai".

Việc lựa chọn thi các bài thi khảo thi do Cambridge cung cấp sẽ giúp các bạn học sinh có thể có định hướng ngôn ngữ tốt hơn, kỹ năng giao tiếp sát với thực tế được công nhận trên toàn thế giới, tạo ảnh hưởng tốt với việc học và giảng dạy, tích cực hỗ trợ cả học sinh và phụ huynh. Đồng thời, việc sở hữu chứng chỉ Cambridge sẽ là cầu nối giúp các bạn học sinh hướng tới sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2- trở thành các công dân toàn cầu.

Theo Đài TH Đắk Lắk

Bài viết liên quan

4 TIÊU CHÍ LỰA CHỌN TRUNG TÂM ANH NGỮ CHUẨN QUỐC TẾ

Xem tiếp

[GÓC VOCABULARY] TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ Y TẾ - SỨC KHỎE

Xem tiếp

PHỤ HUYNH 4.0 - ĐỒNG HÀNH CÙNG CON “BỨT TỐC” KỸ NĂNG ANH NGỮ

Xem tiếp

TẠI SAO CẦN NUÔI DƯỠNG TRÍ TÒ MÒ Ở TRẺ?

Xem tiếp

CHECK LIST NHỮNG MÓN ĂN KHÔNG THỂ THIẾU DỊP GIÁNG SINH

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí