Việt Nam English

BẠN CÓ ĐANG TẬN DỤNG TỐI ĐA CƠ HỘI CỦA BẢN THÂN HAY VẪN GIỮ TÂM LÝ CHỜ HẾT NĂM COVID-19?

07/10/2021 - 145 lượt xem

0 stars / 0 rates

Trẻ em đã bắt đầu năm học mới, người lớn vẫn phải lao động hàng ngày để có thu nhập trang trải cuộc sống trong mùa dịch. Khi mọi thứ đều trở nên khó khăn hơn khi đợt dịch bùng phát trở lại, bạn chọn đương đầu hay trốn tránh?

TÂM LÝ CHỜ HẾT DỊCH CỦA NGƯỜI LỚN DẪN ĐẾN HỆ QUẢ “NGỪNG CỐ GẮNG” CỦA TRẺ EM
Tâm lý chờ hết dịch chiếm một phần không hề nhỏ trên số lượng người đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Vì ngại thay đổi, vì đã quen với những cách làm cũ, điều duy nhất họ nghĩ đến ngay khi dịch trở lại đó là “chờ ngày dịch qua đi”. Nếu như năm ngoái, khái niệm về cuộc sống “bình thường mới” của bạn còn đang mơ hồ, thì tới năm nay, người lớn - những bậc phụ huynh càng cần phải nhanh chóng “thức tỉnh”, đối diện và quen với những cái “lạ” trong thời dịch để bản thân và chính con cái của mình không bị tụt lại phía sau. 
Có câu nói rằng “trẻ em là tấm gương phản chiếu của người lớn”, bởi vậy, nếu như người lớn vẫn bình tâm để “chờ hết dịch” thì trẻ em cũng sẽ không có niềm tin, động lực để cố gắng nhiều hơn khi khó khăn ập tới. Bởi chờ ngày các con được đi học bình thường tại trường, chính bố mẹ cũng không “thắt chặt kỷ cương” cho việc học online của con. Hệ quả là thành tích học tập đi xuống, kiến thức mai một, con không còn yêu thích những tiết học với thầy cô và bố mẹ thì ngày càng chán nản. 
THÍCH NGHI VÀ CHẤP NHẬN NHỮNG ĐIỀU “BÌNH THƯỜNG MỚI”
Chúng ta không thể biết chính xác bao giờ sẽ hết dịch. Không ai có thể chắc chắn ngày cụ thể số ca mắc Covid-19 trở về con số 0. Nhưng cả nước đã và đang thay đổi, thích nghi để đảm bảo cuộc sống kinh tế, xã hội giảm bớt những tổn thất nặng nề do đại dịch. Cuộc sống “bình thường mới” chỉ diễn ra suôn sẻ khi từng cá thể nhỏ cùng vun đắp và chung tay tạo nên và nó cũng chỉ đến với bạn khi bạn đón nhận nó theo cách tích cực. 
Trong thời kỳ hội nhập, mọi thứ đều đang được “update” liên tục hàng ngày, hàng giờ, vậy chẳng có lý gì chúng ta lại từ chối những cái mới mẻ giúp cuộc sống dễ dàng hơn trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn, phải không?

 

LỰA CHỌN HỌC ONLINE CHỦ ĐỘNG CHO CON VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP ĐỂ QUÁ TRÌNH HỌC ONLINE ĐẠT HIỆU QUẢ CAO NHẤT
Với những bạn học viên đã gắn bó với Ocean Edu được 3-4 năm thì việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi học Online không mấy gặp khó khăn. Các em biết cách chủ động sắp xếp không gian học tập, tự giác chuẩn bị tư trang, sách vở trước khi vào lớp,...tất cả những thói quen học tập tốt này đều là thành quả của quá trình rèn luyện theo thời gian. 
“Phụ huynh cũng cần rèn luyện cho con các kỹ năng làm chủ công nghệ, tương tác, tự giác, chủ động học tập và cả kỹ năng tự phục vụ bản thân" – Chia sẻ từ TS Đào Lê Hòa An - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Tâm lý học Việt Nam. Bên cạnh đó, ông cũng nhấn mạnh, làm chủ công nghệ là 1 trong 16 kỹ năng rất quan trọng để giúp các em trở thành nguồn lao động chất lượng cao và trở thành những người thành công của thế kỷ 21.

Cảm nhận của phụ huynh sau khi cho con học tiếng Anh tại Ocean Edu: https://ocean.edu.vn/vi-VN/tin-tuc/cam-nhan-cua-phu-huynh-sau-3-thang-cho-con-hoc-khoa-tieng-anh-online-22201.html
Chú trọng áp dụng những tiến bộ công nghệ cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài có nhiều kinh nghiệm trong dạy học trực tuyến, Ocean Edu tự hào đã và đang giúp hơn 50.000 học viên tự tin làm chủ tiếng Anh và học tập chủ động trên nền tảng kỹ thuật số. 
Chương trình tiếng Anh trực tuyến tại Ocean Edu với mô hình đặc trưng 1 thầy - 1 trò hoặc lớp nhóm tối đa 8 học sinh với những lợi ích vượt trội như:

  • Cá nhân hóa với từng học viên: Với phương pháp này, học viên sẽ được phát huy tối đa điểm mạnh, nhanh chóng khắc phục các yếu điểm và phụ huynh cũng dễ dàng theo dõi được sự tiến bộ của con qua phần mềm quản lý chất lượng học tập.
  • Tối ưu thời gian - không gian - kết quả: Quy mô tinh gọn chú trọng vào hiệu quả, lớp học Online giúp tăng đến 80% thời gian tương tác giữa học viên với giáo viên, nâng cao hiệu suất buổi học giúp học viên đạt kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. 
  • Vui học - Vui khám phá vạn điều bổ ích: Sử dụng giáo trình từ các nhà xuất bản hàng đầu thế giới kết hợp với nền tảng học tập số hóa, Ocean Edu đảm bảo chất lượng giảng dạy tiếng Anh giúp học viên tiến bộ nhanh chóng; tự tin giao tiếp và chinh phục các kỳ thi tiếng Anh. 

Không lãng phí thời gian học tập, trau dồi của con dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, ba mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn cho con một khóa học tiếng Anh hữu ích - chất lượng tại Ocean Edu để trải nghiệm phương pháp học tiếng anh Online hiệu quả nhất. 

Tham khảo chương trình học Online tại: https://online.ocean.edu.vn/

Bài viết liên quan

4 điều "nên" và "không nên" giúp tối ưu hóa giờ học tiếng Anh online của trẻ

Xem tiếp

[BÁO VIETNAMNET] OCEAN EDU ĐƯỢC ĐỀ CỬ LÀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN CHO TRẺ EM VIỆT NAM

Xem tiếp

TOTAL PHYSICAL RESPONSE - "TUYỆT CHIÊU" GIÚP CON HỌC NHANH TỪ VỰNG

Xem tiếp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHINH PHỤC MỘT GIỜ HỌC TIẾNG ANH ONLINE?

Xem tiếp

[THỬ TÀI TIẾNG ANH] HỌC VIÊN OCEAN EDU CÙNG KỂ VỀ CUỘC SỐNG TƯƠNG LAI SAU 15 NĂM

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí