Việt Nam English

5 CÁCH GIÚP CON HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ HƠN

08/10/2021 - 884 lượt xem

0 stars / 0 rates

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc học trực tuyến không còn là một giải pháp tình thế, không chỉ giáo viên mà phụ huynh cũng cần có hình thức hỗ trợ để trẻ có thể hào hứng với phương pháp học này. Ocean Edu sẽ chỉ ra 5 cách giúp con học trực tuyển hiệu quả hơn, ba mẹ tham khảo nhé!

Theo một khảo sát gần đây, 55% trẻ em trong khu vực châu Á Thái Bình Dương phải chuyển sang hình thức học trực tuyến vì đại dịch. Báo cáo cũng cho thấy 74% trẻ không thích nghi được với việc học trực tuyến vì phải dành quá nhiều thời gian trước màn hình.

57% học sinh thấy bài giảng khó hiểu hơn so với việc học trên lớp trên lớp. Ngoài ra, các vấn đề kỹ thuật cũng là một nguyên nhân gây sao nhãng và giảm hứng thú học tập của các em (chiếm 60%).

Vì vậy, phụ huynh cần lưu ý một vài điều sau để có những chiến lược phối hợp giữa gia đình và nhà trường chặt chẽ, giúp trẻ vượt qua trở ngại tâm lý, sẵn sàng cho việc học trực tuyến.

Phụ huynh cần hỗ trợ để trẻ cảm thấy hào hứng với phương pháp học trực tuyến 

Chuẩn bị tâm lý cho trẻ trước khi học

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất, cha mẹ cần tạo con một tâm thế háo hức đối với việc học trực tuyến. Cha mẹ có thể ngồi xuống nói chuyện với con về ý nghĩa của việc đi học, chuẩn bị cho trẻ biết trước về những gì sẽ xảy ra khi học trực tuyến.

Giúp trẻ tập trung tối đa trong giờ học

Độ tuổi các em là tuổi rất thích khám phá nên dễ bị mất tập trung, hiếu động và ồn ào. Để trẻ học trực tuyến một cách tập trung, cha mẹ cần tạo một không gian học tập cố định và có quy tắc tôn trọng trật tự khi con học. Tất cả những đồ vật gây mất tập trung như ti vi, đồ chơi, vật nuôi… cần loại bỏ hết ra khỏi tầm mắt của trẻ.

Thiết lập quy tắc sử dụng thiết bị công nghệ tại nhà

Cha mẹ cần hạn chế lại thời gian sử dụng màn hình của con trong các hoạt động hàng ngày để tổng thời gian sử dụng màn hình trong ngày không làm con quá tải.

Cha mẹ có thể cùng con đưa ra nguyên tắc sử dụng mạng và thiết bị công nghệ để đảm bảo an toàn. Hay cần quy định rõ tổng thời gian các thành viên được truy cập internet và gia đình sẽ sử dụng một ứng dụng dùng chung để khóa thiết bị khi hết thời gian cho phép.

Cùng con hoạt động thể chất

Học trực tuyến sẽ tước mất các cơ hội vận động giải tỏa căng thẳng của con như các giờ tập thể dục hoặc trò chơi đuổi bắt, các con chạy chơi trên sân,… Vì vậy, trong cuộc sống gia đình cần phải bố trí thêm các hoạt động thể chất vừa sức để con cùng tham gia như tưới cây, sắp xếp lại góc học tập, bê đồ lên giặt, quét nhà, dọn đồ chơi, chuẩn bị bàn ăn, chăm sóc thú cưng, ...

Chọn cho con những chương trình học trực tuyến hiệu quả, chất lượng

Việc tìm được một chương trình học trực tuyến uy tín, hiệu quả cũng là một vấn đề lớn vì không phải trung tâm nào cũng có chất lượng dạy và học tốt. Đặc biệt, nếu ba mẹ chọn cho con môi trường học chất lượng không tốt thì không những việc học của con không có hiệu quả mà còn “tiền mất tật mang”.

Điển hình như việc học tiếng Anh online, một chương trình học chất lượng sẽ giúp bé hứng thú và chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức, cũng như thông qua việc học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, các kĩ năng của bé sẽ được phát triển đồng đều, không khác gì so với việc học tiếng Anh trực tiếp tại lớp. 

Học tiếng Anh trực tuyến tại Ocean Edu

Tại OCEAN EDU ONLINE LEARNING, với phương châm “lấy người học làm trung tâm”, thay vì những bài giảng khô khan, học viên vừa được học - vừa được trải nghiệm - vừa được khám phá thế giới thông qua cách đặt vấn đề khéo léo lồng ghép trong từng giờ học, từ đó, các bé sẽ luôn chủ động và đạt được sự tập trung tuyệt đối trong quá trình học tập.

>> 𝑻𝒓𝒂̉𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒎𝒐̂𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒉𝒐̣𝒄 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝑨𝒏𝒉 𝒐𝒏𝒍𝒊𝒏𝒆 𝒄𝒉𝒖𝒂̂̉𝒏 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒕𝒆̂́ 𝒏𝒈𝒂𝒚 𝒉𝒐̂𝒎 𝒏𝒂𝒚 𝒕𝒂̣𝒊 https://www.oceanedu.vn/online

Với uy tín và kinh nghiệm hơn 14 năm đào tạo Anh ngữ tại Việt Nam, Ocean Edu mang đến cho người học tại Việt Nam một lộ trình học tiếng Anh Online vượt trội, giúp học viên trau dồi và rèn luyện tiếng Anh thoải mái và hiệu quả ngay trong mùa dịch Covid-19. Chương trình học tiếng Anh Online được thiết kế dựa trên cơ sở áp dụng các nguyên tắc học tập tiếng Anh: luyện nghe, học từ vựng, luyện nói và phản xạ tiếng Anh, tuân theo đúng quy trình học nói tự nhiên, đó là Nghe – Nói – Đọc – Viết, trong đó lấy việc luyện nghe làm chủ đạo để phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Hãy xây dựng lộ trình học tập phù hợp và luôn đồng hành cùng OCEAN EDU để khai phá tiềm năng sáng tạo và thành công trong tương lai!!!

>> 𝑻𝒓𝒂̉𝒊 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒎 𝒎𝒐̂𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒉𝒐̣𝒄 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏𝒈 𝑨𝒏𝒉 𝒐𝒏𝒍𝒊𝒏𝒆 𝒄𝒉𝒖𝒂̂̉𝒏 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒕𝒆̂́ 𝒏𝒈𝒂𝒚 𝒉𝒐̂𝒎 𝒏𝒂𝒚 𝒕𝒂̣𝒊 

Bài viết liên quan

4 điều "nên" và "không nên" giúp tối ưu hóa giờ học tiếng Anh online của trẻ

Xem tiếp

[BÁO VIETNAMNET] OCEAN EDU ĐƯỢC ĐỀ CỬ LÀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH UY TÍN CHO TRẺ EM VIỆT NAM

Xem tiếp

TOTAL PHYSICAL RESPONSE - "TUYỆT CHIÊU" GIÚP CON HỌC NHANH TỪ VỰNG

Xem tiếp

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHINH PHỤC MỘT GIỜ HỌC TIẾNG ANH ONLINE?

Xem tiếp

[THỬ TÀI TIẾNG ANH] HỌC VIÊN OCEAN EDU CÙNG KỂ VỀ CUỘC SỐNG TƯƠNG LAI SAU 15 NĂM

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí