Việt Nam English

4 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH ONLINE TỐT NHẤT QUẢ ĐẤT

22/02/2021 - 162 lượt xem

0 stars / 0 rates

Học tiếng Anh Online đã trở thành chương trình học quen thuộc, phổ biến với các bạn trẻ Việt khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển vượt bậc. Song không phải ai cũng biết cách ứng dụng phương pháp hay học tập các chương trình online một cách khoa học, hợp lý. Trong bài viết này, Ocean Edu sẽ bật mí với bạn bốn phương pháp học tiếng Anh online tốt nhất.

Nhiều bậc phụ huynh lo ngại rằng con mình sẽ không thể tập trung hay thu nạp được kiến thức khi tham gia một chương trình học trực tuyến. Tuy nhiên, sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 trong năm 2020, 2021 đã “buộc” mọi người, mọi nhà, mọi học viên phải hiểu và sử dụng các ứng dụng học tập online một cách bài bản, thuần thục. Những lợi ích mà cách học Online mang lại đã phần nào “xóa mờ” đi cái nhìn thiếu thiện cảm từ phụ huynh về cách thức học này, từ đó tạo điều kiện cho con cái có môi trường học tập tốt nhất. 
Học tiếng Anh Online cũng vậy. Khi nhu cầu học tiếng Anh online ngày càng tăng cao thì đồng thời Ocean Edu cũng nhận được rất nhiều những băn khoăn, lo lắng khi học viên thấy “khó nhằn” với các bài học trực tuyến. Vậy phương pháp nào để bạn có thể khai thác tối ưu từ chương trình học tiếng Anh Online tại Ocean Edu? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây!
I. READING 
1. Thay đổi tài liệu học tiếng anh thường ngày
Khi mới bắt đầu luyện đọc, hãy đọc các cuốn sách, mẩu truyện, thông tin,... hay bất cứ đoạn văn nào mà bạn thấy thích hay có chứa chủ đề mà bạn đang quan tâm tới. Điều này cần áp dụng kiên trì và liên tục ít nhất trong 21 ngày để hình thành thói quen cũng như tư duy phản xạ. Việc lựa chọn các chủ đề yêu thích cũng sẽ giúp bạn thu nạp thêm được kiến thức mới đồng thời giúp việc đọc không trở nên nhàm chán.
Khi đã quen với các đoạn văn bản, thông tin thông thường, thay vì chỉ đọc trong sách, báo, bạn hãy thử đọc nhiều tài liệu ở nhiều chủ đề khác nhau. Văn phong, cách dùng từ, câu cùng một nội dung nhưng trong nhiều cách viết khác nhau sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều thứ đó!
2. Thử làm bài test online để kiểm tra lại trình độ của bạn
Đã lâu bạn không thử kiểm tra trình độ của bản thân. Bạn không biết mình đang ở mức nào? Làm thử ngay một bài kiểm tra hoặc “luyện đề” bằng cách tự đưa ra thời gian để đánh giá được sự tiến bộ sau những ngày luyện tập chăm chỉ. Việc thường xuyên rèn luyện kỹ năng dưới áp lực thời gian sẽ khiến bạn nhanh chóng tiến bộ hơn cũng như giúp bạn nhận ra những yếu điểm của mình khi thực hành phần này.  
Làm bài test với giáo viên nước ngoài: https://ocean.edu.vn/placement-test/

3. Tăng tốc độ đọc
Để tăng tốc độ đọc, bạn có thể áp dụng 2 cách sau:
Rút ngắn thời gian dần dần trong cùng 1 nội dung văn bản
Cùng một khoảng thời gian, đặt mục tiêu tăng dần về số từ và thông tin bạn có thể tiếp nhận được
Đặt áp lực thời gian phải đọc nhanh sẽ khiến bạn tập trung cao độ và học được cách đọc lướt để tiếp nhận được các thông tin chính của đoạn văn bản hay hội thoại. 

II. LISTENING
1. Nghe nhiều chủ đề mới

Nghe là chất liệu để nói nên bạn càng nghe nhiều chủ đề khác nhau,bạn càng có thông tin để nói. Đừng nghĩ rằng những “câu chuyện phiếm” giáo viên nước ngoài trò chuyện cùng bạn là vô ích. Hãy chú ý cách họ đặt vấn đề, dùng câu, từ,... Đây chính là thời gian bạn có thể luyện cách giao tiếp tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ, 
2. Nghe chép chính tả
Tìm nguồn luyện nghe tiếng anh giao tiếp online ở các kênh VOA, hoặc BBC Learning English hoặc thậm chí là một video bạn vừa xem và nghe chép chính tả. Đây là cách hữu hiệu để bạn lên trình tiếng anh nhanh chóng. Khi học theo cách này, bạn phải chú ý đến những dạng từ , các từ nối, trọng âm, cách ngắt câu. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy khá vất vả để chép đúng , nhưng dần dần bạn sẽ quen và cảm thấy thích thú đấy.

III. WRITING 
1. Viết cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp
Nếu một đoạn văn mà bạn chỉ sử dụng toàn câu đơn thì người đọc sẽ cảm thấy tương đối nhàm chán và không đánh giá cao khả năng của bạn. Khi đã viết được những câu đơn khá thành thạo, hãy chèn một vài cấu trúc viết phức tạp hơn để làm cho bài viết của bạn trở nên “chất lượng”.
2. Viết cho nhiều người
Viết thư cho bạn bè và người thân hoàn toàn khác so với viết thư cho đối tác, chính vì vậy mà rèn luyện viết sao cho đúng, cho chuẩn văn phong là điều không hề đơn giản. Bên cạnh những bài tập được giáo viên giao về nhà. Bạn hoàn toàn có thể tự luyện viết và gửi cho giáo viên chỉnh sửa giúp. Với phần mềm quản lý học tập thông minh trên LMS, bạn có thể kết nối với giáo viên bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Thay vì chỉ học cùng giáo viên vài giờ trên lớp, khi tham gia học online, bạn có lợi thế hơn khi được giáo viên hỗ trợ dễ dàng mọi lúc, mọi nơi. 

IV. SPEAKING
1. Cố gắng nói thật nhiều 
Ending sound, stress, intonation là 3 thứ bạn cần chú ý khi luyện phát âm. Khi học tiếng Anh online tại Ocean Edu, tính năng ghi hình lớp học sẽ giúp bạn có thể tự học lại hoặc ôn tập sau khi giờ học kết thúc. Chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng quan sát kỹ hơn về khẩu hình miệng, vị trí đặt lưỡi của giáo viên khi họ dạy bạn phát âm. Bên cạnh đó, hãy tương tác với giáo viên nhiều nhất có thể. Giáo viên sẽ ngay lập tức sửa sai cho bạn khi bạn mắc một lỗi nào đó. 

2. Kết hợp các thành ngữ và cụm từ thông dụng khi nói
Người bản xứ dùng rất nhiều thành ngữ và cụm từ khi nói. Để học được “cách nói” này, bạn hãy xem nhiều mẩu hội thoại, phim, video,.. được cập nhật trên thư mục E-learning hoặc trong kho tài liệu LMS. Dùng chúng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày với bạn bè của mình để “ghim” chúng vào bộ nhớ dài hạn của mình bạn nhé.

Học tiếng Anh Online tại Ocean Edu hiện đang là một trong những chương trình tiếng Anh tốt nhất, được đánh giá cao trên các diễn đàn giáo dục. Với hình thức học tập tiện lợi, thông minh, hiện đại, Ocean Edu đã giúp hàng ngàn học viên đạt hiệu quả cao trong kết quả học tập, đồng thời kỹ năng và khả năng sử dụng tiếng Anh được nâng cao vượt trội trong thời gian ngắn. 
Hãy trải nghiệm học thử tiếng Anh Online với giáo viên nước ngoài ngay hôm nay tại: https://www.oceanedu.vn/hoctienganhonline

Bài viết liên quan

OCEAN EDU TUYỂN CHỌN GƯƠNG MẶT ĐẠI DIỆN - OCEAN EDU FACE 2021

Xem tiếp

OCEAN EDU BẬT MÍ VỚI BẠN "CHÌA KHÓA" ĐỂ CHINH PHỤC TỪNG NẤC THANG ĐẾN THÀNH CÔNG

Xem tiếp

TĂNG TỐC HỌC TIẾNG ANH CÙNG CON VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC TIẾNG ANH ONLINE TẠI OCEAN EDU

Xem tiếp

GẦN 50 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ƯU TIÊN TUYỂN SINH BẰNG CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ TOEFL

Xem tiếp

RỘN RÀNG NGÀY HỘI KHAI TRƯƠNG - GIA NHẬP 5 THÀNH VIÊN MỚI VÀO HỆ THỐNG TRUNG TÂM ANH NGỮ OCEAN EDU TRONG THÁNG 03/2021

Xem tiếp
Đăng ký học tiếng Anh miễn phí